Chuyển văn phòng cần lưu ý những điều gì, bạn đã biết chưa?

Việc mở rộng nhân sự hoặc công ty dẫn đến việc cần chuyển văn phòng tới những nơi rộng hơn là một cơ hội tốt. Vậy việc chuyển một doanh nghiệp, công ty dù nhỏ đến lớn cần biết đến những lưu ý khi chuyển văn phòng, hãy cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu ngay nhé.

dọn dẹp chuyển văn phòng

Lập kê hoạch chi tiết cho quá trình vận chuyển

Công việc chuyển văn phòng là một việc lớn, phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với chuyển nhà thông thường. Nếu làm sơ sót hoặc quên điều gì cũng có thể ảnh hưởng đến cả tập thể. Chính vì vậy những người phụ trách công việc chuyển văn phòng cần phải lưu ý xây dựng một bảng kế hoạch hoàn chỉnh và chi tiết nhất về việc chuyển địa điểm.

Bảng kế hoạch cần bao gồm cột thời gian, công việc và nhân sự phụ trách. Những món đồ nào có thể đóng gói trước sẽ được làm trước, có thể chuyển trước sẽ chuyển trước, ai sẽ làm những công việc đó. Rồi bảng kế hoạch cũng cần phân công nhiệm vụ và những lưu ý cho từng thành viên trong công ty về nhiệm vụ cũng như công việc liên quan tới đồ đạc của họ.

Ngoài ra, bảng kế hoạch cũng cần phải đề cập được mọi yếu tố liên quan tới việc nên tự vận chuyển hay thuê dịch vụ bên ngoài, di chuyển ra sao, khi đến văn phòng mới cần làm những gì,…

Tất cả những điều đó đều cần tới một bảng kế hoạch chi tiết, cụ thể và được hoàn thành từ sớm để các thành viên trong công ty đều có thể theo dõi và nắm được công việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ phải đề xuất và có được sự đồng ý và phê duyệt của sếp trước khi công khai bảng kế hoạch cho toàn bộ công ty nhé.

Sắp xếp, phân loại đồ đạc những tài sản cần thiết cho qua trình vận chuyên

Công ty thông thường có rất nhiều đồ đạc lớn, cồng kềnh như bàn ghế, tủ đựng tài liệu, máy tính, máy in, máy photo,…chính vì vậy mà việc vận chuyển rất khó khăn, cần nhiều nhân lực và phải thật cẩn thận từ khâu khuân vác đến di chuyển tới địa điểm mới.

Ngoài những món đồ lớn, công ty còn rất nhiều đồ lặt vặt như: giấy tờ, hồ sơ, bút, giấy, kẹp tài liệu, dập gim hay kéo, dao rọc giấy,…những món đồ đó cần phải có một hộp riêng sắp xếp cẩn thận và gọn gàng từ trước, đặc biệt là những giấy tờ quan trọng lại cần phải để riêng tránh bị lẫn hoặc thất lạc.

Tranh thủ dọn dẹp lại văn phòng

Việc chuyển “nhà mới” cho công ty cũng là lúc để các bạn hoạch định lại khối lượng đồ đạc cần có trong công ty cũng như tiến hành loại bỏ và thanh lý bớt đồ đạc không cần thiết.

Việc dọn dẹp lại văn phòng trước khi tiến hành vận chuyển không chỉ giúp cho khối lượng đồ đạc trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm chi phí cũng như công sức mà còn có cơ hội để văn phòng mới của bạn được gọn gàng và rộng rãi hơn hẳn.

Cân bằng các công việc trong quá trình dọn dẹp chuyển văn phòng

Nếu như bạn trông chờ vào ngày cuối tuần mới tiến hành tháo dỡ, sắp xếp và vận chuyển thì thực sự đó là sai lầm lớn đấy nhé! Việc vận chuyển văn phòng, đặc biệt là những công ty lớn là công việc cực kỳ phức tạo và cần phối hợp từ trước.

Chính vì thế mà nếu bạn chỉ đến một ngày Chủ nhật để làm mọi việc thì chắc chắn mọi thứ sẽ dở dang đến tuần sau, việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ làm việc của cả công ty.

Chính vì vậy, người phụ trách công việc vận chuyển phải chia đầu các công việc ra để có thể tiết kiệm thời gian nhất, đồng thời cũng có thể tranh thủ sự hỗ trợ của các đồng nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng sự giúp đỡ bằng cách lấy đi quá nhiều thời gian làm việc của họ, cần phải cân bằng giữa công việc hiện tại và việc chuyển văn phòng.

Bạn có thể nhờ các phòng ban tự sắp xếp đồ đạc của mình trước, hoặc dành ra 30 phút cuối giờ làm để vận chuyển những món đồ chung. Những đồ đạc có thể chưa sử dụng ngay thì nên đóng gói và vận chuyển từ trước.

Lựa chọn một dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp

Ngay cả khi các bạn đã có những kế hoạch phân công tỉ mỉ nhất thì việc chuyển văn phòng tự túc cũng sẽ gặp nhiều rắc rối và trở ngại.

Trở ngại đó có thể đến từ việc không đủ nhân sự do các thành viên công ty không đủ thời gian rảnh, việc khuân vác và di chuyển cực kỳ khó khăn, không ai biết cách tháo lắp hay di dời các sản phẩm điện tử,….

Chính từ những rắc rối đó, các bạn nên tìm cho mình một dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp để giúp bạn “tháo gỡ” các khúc mắc này.

Nội Thất Thành Công là đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói dành cho các khách hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển, công ty tự hào là đơn vị mang đến dịch vụ chất lượng cao cùng mức giá hợp lý nhất.

Dịch vụ chuyển văn phòng tại công ty Thành Công không chỉ giúp các bạn giải quyết các khó khăn mà còn có khả năng tổ chức, làm việc chuyên nghiệp để tiết kiệm tối đa công sức cũng như thời gian của cả công ty. Công việc thường ngày sẽ không bị đình trệ và việc chuyển văn phòng cũng sẽ không còn là nỗi lo lắng cho mọi người.

Bài viết trên đã tổng hợp cho mọi người những thông tin về những lưu ý khi chuyển văn phòng cũng như lợi ích lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng tại Nội Thất Thành Công. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

banner

TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

  • Nội Thất Thành Công là một trong những đơn vị cung cấp tháo dỡ vận chuyển lắp đặt thiết bị nội thất gia dụng uy tín - chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.
  • Phục vụ khách hàng 24/7 kể cả các ngày lễ tết với phương châm" Bạn cần người phục vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng".
  • Tư vấn rõ ràng qua hottline: 0968.839.826 - 0972.702.142. Báo giá nhanh qua zalo: 0968.839.826.
  • Bồi hoàn 100% thiệt hại xảy ra trong quá trình vận chuyển (nếu có).
  • Tư vấn khảo sát miễn phí.
  • Chi phí vận chuyển hợp lý.